Brandy (mận)

1243 lượt xem Tin tức

Brandy (mận) – Thơm và quý
Thơm và quý, đúng thế. Thơm và quý là hai từ đầu tiên tôi có thể nghĩ tới khi mở nắp một chai plum Brandy của VietMountains.
Cái tên Brandy bắt nguồn từ phía bắc châu Âu, khi từ ‘brand’ có nghĩa là đốt cháy, ý chỉ đến lượng nhiệt cực lớn dùng để nấu ra loại rượu này. Brandy thường được làm từ nho, anh đào, táo, mận… .
Cũng giống như những loại rượu khác, lúc đầu Brandy được dùng với mục đích y học, cho đến ngày nay ở Anh Quốc, vẫn có người tin rằng Brandy là loại thuốc có thể chữa bách bệnh. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng Brandy đã được sản xuất và đón nhận rộng rãi ở Tây Ban Nha và Ý từ tận thế kỉ 13. Có lẽ nhờ sự nổi tiếng của những chai Hennessy Cognac* mà người ta tưởng rằng Pháp chính là quê hương của Brandy. Thật ra thì Brandy được sản xuất ở vùng Jerez, thuộc Tây Ban Nha vào những năm 900 trước Công Nguyên rồi, Pháp thì chỉ bắt đầu làm Brandy khoảng 100 năm sau đó.
Nhưng ở Việt Nam: (Viet Mountains) Đã bắt đầu sản xuất rượu Plum Brandy từ năm 2016. Mùi thơm từ quả, vị ngọt nguyên chất của Mận chưng cất, độ cồn từ 30-33%vol để có thể phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Và bạn sẽ được thưởng thức vào năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr.Tung 0962.727190 - Thiết kế website chuyên nghiệp Bỏ qua